Những giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài

Trong năm 2022, kết quả hoạt động đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đạt được có bước vượt trội: 142.779 người, đạt 158,64% kế hoạch. Năm 2023, cơ quan chức năng đặt mục tiêu đưa khoảng 110.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Trong đó, tiếp tục giữ vững các thị trường tiếp nhận lao động truyền thống như Nhật Bản với nhiều ngành nghề tuyển chọn và thu nhập ổn định. Song song đó sẽ tiếp tục mở rộng thêm các thị trường mới.

Điểm cộng thị trường và điểm trừ chất lượng

Số lượng lao động làm việc ngoài nước ở mức cao là điều đáng mừng, song theo Vụ Đào tạo thường xuyên (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp), một trong những khó khăn hiện nay là tay nghề của lao động xuất khẩu còn thấp, hiểu biết pháp luật lao động, tác phong công nghiệp còn hạn chế, nhưng lại muốn đi làm việc ở các nước có thu nhập cao.

Ở một số nước, vẫn còn tình trạng người lao động Việt Nam bị bạo hành, đánh đập hoặc được trả số lương không đúng theo ký kết. Bên cạnh đó, nguồn vốn cũng là một trở ngại lớn khiến cho nhiều lao động có nhu cầu nhưng không đủ điều kiện về tài chính.

Đó là chưa kể, hoạt động lừa đảo của một số tổ chức, cá nhân không có chức năng xuất khẩu lao động vẫn xảy ra ở nhiều địa phương, với hình thức tinh vi, phức tạp, gây nhiều hệ lụy tiêu cực cho người lao động.

Các doanh nghiệp xuất khẩu lao động được giới thiệu về các tỉnh, thành phố tuyên truyền, tuyển chọn lao động đi làm việc ở nước ngoài chưa chấp hành các quy định về thông tin, tiến độ tuyển chọn và phối hợp cơ quan chức năng để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Giải pháp thị trường và cơ chế hỗ trợ người lao động

Thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tình hình mới, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), với vai trò chuyên môn, đang nỗ lực đàm phán, tìm kiếm các thị trường chất lượng, thu nhập cao để đưa lao động ra nước ngoài làm việc.

Song, theo ông Nguyễn Lương Trào, nguyên Thứ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội, để làm việc được ở các nước thu nhập cao, chất lượng nguồn lao động phải nâng lên, phải tăng dần số lao động qua đào tạo bài bản (với thời gian ít nhất nửa năm trở lên), chứ không chỉ dừng ở mức sơ cấp như phần đông hiện nay.

Tỷ lệ này phải được nâng dần từ 60% lên 80% vào năm 2025, tiến tới toàn bộ người đi làm việc phải được đào tạo bài bản. "Tôi cho rằng, Chỉ thị số 20-CT/TW đã đặt ra những nhiệm vụ trọng tâm rất đúng và trúng", ông Nguyễn Lương Trào nhấn mạnh.

Để hoàn thành mục tiêu đưa 110.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2023, Thứ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan đề nghị Cục Quản lý lao động ngoài nước tiếp tục công tác phổ biến và triển khai pháp luật, để Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và các văn bản hướng dẫn luật đi vào cuộc sống.

Cục cần đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến; tiếp tục công tác ổn định thị trường lao động ngoài nước, tăng cường công tác bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động làm việc ở nước ngoài.

Trong dài hạn, các nhà quản lý, nhà đào tạo, doanh nghiệp dịch vụ phải thay đổi tư duy, hướng tới mục tiêu tạo vị thế cao hơn cho người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài.

Muốn vậy, ngoài các giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, định hướng, đào tạo lao động, cần xây dựng cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng với cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan hữu quan của các quốc gia/vùng lãnh thổ tiếp nhận lao động để theo dõi sát sao tình hình của người lao động Việt Nam, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Nguồn: Tổng hợp 

Chia sẻ bài viết

Đặt lịch tư vấn

QUA ĐIỆN THOẠI

Vui lòng gọi qua số Hotline của Công ty:

028.6250.0248

Thời gian làm việc:

Thứ 2-6 từ 8:00 - 18:00 Thứ 7: 8:00 - 12:00

HOẶC QUA E- MAIL
Xem bản đồ