“Làm thuê tại nước ngoài hôm nay để trở thành người chủ khi trở về nước trong tương lai” Đó là mục tiêu tổng quát đối với từng người lao động mà lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH đặt ra, theo báo Lao động thủ đô đưa tin ngày 25-10. Thống kê của Cục Quản lý lao động

 
Đó là mục tiêu tổng quát đối với từng người lao động mà lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH đặt ra, theo báo Lao động thủ đô đưa tin ngày 25-10.
 
Thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, xuất khẩu lao động năm 2022 đã về đích sớm. Trong đó, Nhật Bản tiếp tục là thị trường dẫn đầu tiếp nhận lao động trong 9 tháng qua với 52.000 người.
 
Thực tập sinh Việt Nam làm việc tại một công ty may mặc ở tỉnh Gifu, Nhật Bản -  Ảnh: Kyodo News
 
Song song với các giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực xuất khẩu lao động như chú trọng đào tạo về ngoại ngữ, tay nghề, kiến thức cơ bản về luật của nước sở tại và ý thức tổ chức kỷ luật..., lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH cũng cho biết, sẽ đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho người lao động thấy được các lợi ích của việc đi xuất khẩu lao động. Trong đó có mục tiêu tổng quát đối với từng người lao động là đi làm thuê hôm nay ở nước ngoài để trở thành người chủ khi trở về nước trong tương lai.
 
Lao động Việt Nam ngành xây dựng (bìa phải) tại công trường thi đấu các môn thể thao dưới nước ở Tokyo -  Ảnh: Mainichi
 
Chia sẻ bài viết

Đặt lịch tư vấn

QUA ĐIỆN THOẠI

Vui lòng gọi qua số Hotline của Công ty:

028.6250.0248

Thời gian làm việc:

Thứ 2-6 từ 8:00 - 18:00 Thứ 7: 8:00 - 12:00

HOẶC QUA E- MAIL
Xem bản đồ