Lễ hội Việt Nam 2023 sẽ diễn ra tại Nhật Bản vào 3-4/6

Vào ngày 15-5, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức họp báo công bố Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lớn nhất trong năm sẽ được tổ chức tại công viên Yoyogi, thủ đô Tokyo vào ngày 3-4/6 tới.

Theo Ban tổ chức, năm nay sẽ có khoảng 180.000 người tới tham dự, với sự góp mặt 140 gian hàng của các công ty, tổ chức đoàn thể, cá nhân trong đó giới thiệu, bày bán sản phẩm mang đậm nét đặc trưng của Việt Nam, góp phần quảng bá đưa văn hóa, du lịch, ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với người dân xứ sở hoa anh đào.

Đồng thời, đây cũng là dịp để cộng đồng những người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc ở Nhật có cơ hội được gặp gỡ giao lưu và tận hưởng hương vị, món ăn quê hương.

Với chủ đề “Hy vọng”, lễ hội năm nay mang theo khát vọng chung tốt đẹp của người dân, doanh nghiệp, địa phương và chính phủ hai nước sau đại dịch COVID-19. 

Trong 2 ngày diễn ra sự kiện, ngoài các nghệ sĩ, nhóm nhạc Nhật Bản tham gia biểu diễn, lễ hội năm nay còn có sự góp mặt các các ca sĩ đang được giới trẻ hâm hộ tại Việt Nam như ca sĩ Amee, Grey D.

Lễ hội Việt Nam tại Tokyo được tổ chức định kỳ hằng năm bởi nhiều đơn vị lớn, bao gồm Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Chính quyền Thủ đô Tokyo...

Ông Phạm Quang Hiệu (Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, Chủ tịch ban điều hành lễ hội) cho biết, lễ hội sắp tới là một hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng và được người dân 2 nước kỳ vọng rất lớn, đặc biệt là đúng dịp hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đây là Festival lần thứ 15 kể từ lễ hội đầu tiên được tổ chức vào năm 2008, hứa hẹn sẽ thành công rực rỡ, đóng góp tích cực vào sự phát triển giao lưu văn hoá cũng như quan hệ hữu nghị giữa 2 nước.

Chia sẻ bài viết

Đặt lịch tư vấn

QUA ĐIỆN THOẠI

Vui lòng gọi qua số Hotline của Công ty:

028.6250.0248

Thời gian làm việc:

Thứ 2-6 từ 8:00 - 18:00 Thứ 7: 8:00 - 12:00

HOẶC QUA E- MAIL
Xem bản đồ