Không được ép thực tập sinh “nếu mang thai, có con” thì phải về nước

Tổ chức thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản (OTIT) đã tiến hành điều tra các thực tập sinh Việt Nam và phát hiện một số lao động được doanh nghiệp yêu cầu ký bản cam kết hoặc tư vấn với nội dung "sẽ bị về nước nếu mang thai, sinh con trong thời gian thực tập tại Nhật Bản".

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) khẳng định việc này không phù hợp quy định pháp luật của hai nước và Bản ghi nhớ hợp tác về chương trình thực tập kỹ năng.

Người lao động làm việc ngành Chế biến thực phẩm tại Nhật Bản 

Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp dịch vụ đưa người lao động sang làm việc tại Nhật Bản tư vấn, giáo dục định hướng cho thực tập sinh theo đúng quy định pháp luật của hai nước trước khi sang Nhật Bản vào ngày 26-5 vừa qua. 

Để tránh phát sinh sự việc OTIT phản ánh nêu trên, trong công văn gửi các doanh nghiệp, Cục Quản lý lao động ngoài nước nêu rõ: "Yêu cầu doanh nghiệp quán triệt các nhân viên của doanh nghiệp trong quá trình tư vấn, tuyển chọn, giáo dục định hướng, ký kết hợp đồng... tuyệt đối không yêu cầu người lao động ký cam kết hoặc tư vấn với nội dung thực tập sinh sẽ bị về nước nếu mang thai, sinh con trong thời gian thực tập tại Nhật Bản".

Công văn của Cục quản lý lao động ngoài nước 

Trường hợp phát sinh sự việc mang thai, sinh con… trong thời gian thực tập tại Nhật Bản, doanh nghiệp trao đổi với với đoàn thể quản lý, công ty tiếp nhận và bản thân thực tập sinh để có phương án xử lý phù hợp, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Nguồn: Dolab 

Chia sẻ bài viết

Đặt lịch tư vấn

QUA ĐIỆN THOẠI

Vui lòng gọi qua số Hotline của Công ty:

028.6250.0248

Thời gian làm việc:

Thứ 2-6 từ 8:00 - 18:00 Thứ 7: 8:00 - 12:00

HOẶC QUA E- MAIL
Xem bản đồ